5 LOẠI TRÁI CÂY GIÚP BẠN CẢI THIỆN HIỂU QUẢ TẬP LUYỆN

D26bfe4f 6cbb 4ea0 8a65 3c208802e403

D26bfe4f 6cbb 4ea0 8a65 3c208802e403

1. CHUỐI

Không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Đối với những người tập thể hình thì chuối là một loại hoa quả rất cần thiết.

Chuối là loại trái cây rất giàu vitamin B, C và có cả khoáng chất. Và đặc biệt ngoài cung cấp chất dinh dưỡng chuối còn cung cấp nhiều lợi ích khác cho người sử dụng đặc biệt là với người tập thể hình trong việc cung cấp năng lượng.

Theo các nhà khoa học, chuối là thực phẩm chứa nhiều kali, một quả chuối cung cấp 12% lượng kali và các nhà khoa học khuyên rằng nên sử dụng 2 quả mỗi ngày cho người tập thể hình để cung cấp lượng kali đã tiêu hao trong quá trình luyện tập.

Ngoài ra, chuối còn cps hàm lượng crab giúp cải thiện việc lưu thông máu và làm cho những người vận động nhiều trong tập thể hình cảm thấy no đủ.

Chuối cũng chứa pectin, chất có thể giúp cải thiện kiểm soát đường huyết và sức khỏe tiêu hóa. Hỗ trợ hệ đường ruột của những người tập thể hình. Là một loại hoa quả cần thiết cho quá trình luyện tập.

2. TÁO

Điều mà ai cũng biết rằng táo có chức năng đóng góp một phần vào việc giảm vòng eo cho phụ nữ.

Ngoài ra táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất, và vô cùng bổ dưỡng.

Trong táo có chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin C, K và kali.

Mà những người tập thể hình rất cần những chất này để cung cấp năng lượng cũng như giữ được thân hình cân đối một cách lâu dài.

Các nghiên cứu cho thấy rằng các chất chống oxy hóa trong táo có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch, tránh khỏi những tổn thương trong quá trình vận động mạnh của bài tập.

Các chất chống oxy hoá trong táo cũng góp phần làm tăng mức độ chắc xương cho cơ thể người.

Ngoài ra, táo còn có một số lịch ích như có hàm lượng pectin vừa đủ cung cấp cho người tập thể hình, cải thiện hệ đường hoá và đường ruột của bạn.

3. BƯỞI 

Chắc hẳn ai cũng biết đến loại trái cây này. Được coi là một trong những loại trái cây họ cam nhiều chất dinh dưỡng nhất. Bưởi cung cấp vtamin và khoanngs chất dồi dào.

Phù hợp với nhhuwngx người tập thể hình vì những lợi ích như giảm cân và giảm sự kháng insulin. Ngoài ra, ăn bưởi đã được chứng minh là làm giảm nồng độ cholesterol, rất quan trọng đối với những người tập thể hình.

4. DƯA HẤU

Dưa hấu là loại trái cây được rất nhiều người tập thể hình lựa chọn bởi chất ngọt có trong quả và ngon, dễ ăn. Dưa hấu rất giàu vitamin A và C.

Ngoài ra, dưa hấu còn chưa chất chống oxy hoá quan trọng bao gồm lycopene, carotenoids và cucurbitacin E là những chất hỗ trợ đắc lực sau những bài tập cho người tập thể hình.

Trong tất cả các loại trái cây, dưa hấu là một loại dùng để giải khát tốt nhất. Nó được tạo thành từ 92% là nước, có thể giúp bạn cảm thấy mát hơn, thanh lọc cơ thể sau những buổi tập mệt mỏi.

5. KIWI

Là một loại hoa quả nhập khẩu từ nước ngoài thế nhưng kiwi lại được nhiều người trong giới thể hình lựa chọn.

Bởi lẽ nó cung cấp các loại chất quan trọng như kẽm, canxi, sắt, kali, vitamin E và cả mangan đều là những chất hỗ trợ đắc lực cho việc hình thành một cơ thể cân đối và vững chắc.

Nhiều người đã không ngần ngại bỏ một số tiền kha khá để mua loại quả này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *