SỮA CHUA CÓ GIÚP GIẢM CÂN?

Cong Thuc Cach Lam Sua Chua

Sữa chua là một sản phẩm sữa lên men được yêu thích trên toàn thế giới như một bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Loại thực phẩm này có liên quan đến sức khỏe xương và nhiều lợi ích đến tiêu hóa.

🔷 Tác dụng của sữa chua

Sữa chua là bí quyết để giảm cân, giúp điều trị béo phì, không dung nạp đường sữa, các vấn đề về tiêu hóa, trào ngược axit, hội chứng ruột kích thích (IBS), dị ứng, tiểu đường, bệnh nướu, nhiễm trùng nấm men, chuyển hóa chậm và loét.

Sữa chua được coi là một nguồn canxi tuyệt vời, với 1 cốc (245 gram) sữa chua cung cấp khoảng 23% giá trị dinh dưỡng canxi hàng ngày (DV)

Ngoài canxi, hàm lượng protein từ sữa chua cũng được cho là có thể hỗ trợ giảm cân theo nhiều cách khác nhau. Bao gồm:

  • Điều hòa hormone đói làm giảm mức độ ghrelin- hormone tạo cảm giác đói.
  • Tăng cường trao đổi chất.
  • Giữ cho cơ thể no lâu hơn.
  • Giúp bảo tồn cơ bắp trong quá trình giảm cân.

🔷 Sữa chua có thực sự giúp giảm cân?

Trong một nghiên cứu kéo dài 2 năm ở 8,516 người trưởng thành, những người ăn nhiều hơn 7 khẩu phần sữa chua mỗi tuần sẽ ít bị thừa cân hoặc béo phì hơn so với những người ăn 2 hoặc ít hơn khẩu phần sữa chưa mỗi tuần.

Tương tự, một nghiên cứu ở 3,440 người cho thấy những người ăn ít nhất 3 khẩu phần sữa chua mỗi tuần tăng cân ít hơn và có những thay đổi nhỏ hơn về chu vi vòng eo so với những người ăn ít hơn 1 khẩu phần mỗi tuần.

🔷 Một số mặt trái khi giảm cân bằng sữa chua

Mặc dù sữa chua có thể là một phần của chế độ ăn uống bổ dưỡng, nhưng không phải tất cả các sản phẩm sữa chua đều tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, người dùng nên chú ý đọc thông tin về thành phần và giá trị dinh dưỡng trên bao bì các loại sữa chua trước khi mua. Sữa chua nguyên chất và không đường thường là tốt nhất.

🔷 Những phương pháp lành mạnh để sử dụng sữa chua

  • Sử dụng với quả mọng và các loại hạt cho một bữa ăn sáng cân bằng hoặc làm bữa ăn nhẹ.
  • Thêm vào sinh tố.
  • Khuấy cùng yến mạch qua đêm.
  • Sử dụng cùng bột yến mạch nóng, bánh kếp protein, hoặc bánh quế ngũ cốc nguyên hạt.
  • Trộn nó với các loại thảo mộc và gia vị để làm nước chấm, trộn salad, và phết.
  • Thay kem chua bằng sữa chua nguyên chất trên tacos và bát burrito.
  • Sử dụng nó thay thế bơ trong các sản phẩm nướng, chẳng hạn như bánh nướng xốp và bánh mì.

Bài viết tham khảo: Healthline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *