P𝗿𝗼𝘁𝗲𝗶𝗻 đ𝗲̂̉ đ𝗼̂́𝘁 𝗰𝗵𝗮́𝘆 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗮𝗹𝗼𝗿𝗶𝗲𝘀 𝗵𝗼̛𝗻

I So

𝘏𝘰̂𝘮 𝘯𝘢𝘺 𝘮𝘪̀𝘯𝘩 𝘭𝘢̣𝘪 𝘵𝘪𝘦̂́𝘱 𝘵𝘶̣𝘤 𝘵𝘪̀𝘮 𝘩𝘪𝘦̂̉𝘶 𝘷𝘦̂̀ 𝘭𝘰̛̣𝘪 𝘪́𝘤𝘩 𝘤𝘶̉𝘢 𝘗𝘳𝘰𝘵𝘦𝘪𝘯 𝘤𝘢́𝘤 𝘣𝘢̣𝘯 𝘯𝘩𝘦́ !
𝗦𝘂̛̉ 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗶𝗻 đ𝗲̂̉ đ𝗼̂́𝘁 𝗰𝗵𝗮́𝘆 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗮𝗹𝗼𝗿𝗶𝗲𝘀 𝗵𝗼̛𝗻
Nghe thì hơi thấy phi lý phải không các bạn. Nhưng thực tế đúng như vậy đó. Chúng ta ăn các loại thức ăn giàu protein như thịt cá để bổ sung năng lượng. Tức là cung cấp calories cho cơ thể hoạt động chứ nhỉ?

Tại sao mà chiêu thức đầu tiên của bí kíp giảm cân. Lại là sử dụng chính protein để đốt cháy nhiều calories hơn?
“Mỡ nó rán nó”, bạn đã nghe câu này bao giờ chưa?

𝗦𝘂̛̉ 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗶𝗻 đ𝗲̂̉ đ𝗼̂́𝘁 𝗰𝗵𝗮́𝘆 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗮𝗹𝗼𝗿𝗶𝗲𝘀 𝗵𝗼̛𝗻
Sau khi chúng ta ăn, có khoảng 10% lượng calories sẽ được sử dụng cho mục đích tiêu hóa. Và chuyển hóa thức ăn, bởi vì đây chính xác cũng là một trong các hoạt động của cơ thể bạn. Đúng chưa nào? Quá trình này thường được gọi một cách khoa học là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm (TEF).

Trong số ba loại dưỡng chất đa lượng quan trọng với cơ thể (Macronutrients). Thì 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗶𝗻 là dưỡng chất cần nhiều calories để tiêu thụ nhất.

Con số này rơi vào khoảng từ 20% – 35% lượng calories đến từ chính 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗶𝗻. Tức là nếu bạn nạp 100 calories từ đạm, thì sẽ có khoảng 20 – 30 calories sẽ được sử dụng để “xử lý” 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗶𝗻.Số còn lại mới được dùng vào việc khác.

Con số này sẽ nhỏ dần đi với hai loại marcros còn lại là carbs (5% – 15%). Và chất béo (0 đến tối đa là 5-15%).

𝗦𝘂̛̉ 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗶𝗻 đ𝗲̂̉ đ𝗼̂́𝘁 𝗰𝗵𝗮́𝘆 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗮𝗹𝗼𝗿𝗶𝗲𝘀 𝗵𝗼̛𝗻
Như vậy là mỗi loại thực phẩm chúng ta ăn, mà bản chất là các chất dinh dưỡng đa lượng cấu thành nên nó, đều sẽ trích ra một phần quỹ calories mà nó mang theo để thực hiện việc chuyển hóa chính chất đấy trong cơ thể.

Thêm vào đó, 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗶𝗻 được sử dụng để xây dựng cơ bắp của bạn, ngay cả trong khi ngủ, và việc này cũng tiêu tốn một lượng calories nhất định. Cung cấp lượng calories cao từ nguồn 𝗽𝗿𝗼𝘁𝗲𝗶𝗻 đồng nghĩa với việc có nhiều calories được tự động đốt cháy hơn mà không cần phải thực hiện thêm nhiều hoạt động khác để tiêu tốn bớt năng lượng dư thừa. Khá là hay ho đúng không?
Theo: toikhoeconban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901392527